Tháo Lắp Đồ Gỗ Tại Nhà Hà Nội

Dịch vụ thợ mộc tháo lắp đồ gỗ giường, tủ, bàn ghế tại nhà Hà Nội

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội thì quý khách hàng đã tìm được dịch vụ tốt nhất Hà Nội. Báo giá dịch vụ tháo lắp đồ gỗ có quan trọng và cần thiết không? 

1. Báo giá dịch vụ tháo lắp đồ gỗ.

Đồ gỗ sau khi tháo lắp thường bị lung lay, lỏng lẻo. Không còn độ chắc chắn như hiện trạng ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp đó khá nhiều. Nhưng điển hình nhất là các mối lối chỉ được liên kết bằng nhưng chiếc đinh gỗ sơ sài. Thêm nữa là các đồ gỗ ép công nghiệp khi tháo ra cũng bị loét chỗ gắn đinh. Đến lúc ta lắp vào thì sẽ không còn khớp như lúc đầu. Đó là lí do bạn cần có kĩ thuật hoặc dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà để giúp mình.

LOẠI GIƯỜNG THÁO DỠ (VNĐ) LẮP ĐẶT (VNĐ)
Giường đơn 150.000 200.000
Giường đôi 200.000 200.000
Giường hộp 300.000 – 400.000 300.000 – 400.000
Giường tầng 400.000 – 550.000 550.000 – 850.000
Giường của đơn vị Hoàng Anh Gia Lai 400.000  – 550.000 500.000 – 650.000
Giường tủ, bàn ghế được thợ mộc tháo ra
LOẠI TỦ THÁO DỠ (VNĐ) LẮP ĐẶT (VNĐ)
Kiểu mở ngang
Tủ 1 cánh 100.000 120.000
Tủ 2 cánh 150.000 200.000
Tủ 3 cánh 250.000 300.000
Tủ 4 cánh 300.000 350.000
Tủ 5 cánh 350.000 400.000
Tủ 6 cánh 400.000 450.000
Tủ ngoại cỡ báo giá thực tế báo giá thực tế
Kiểu mở trượt
Tủ 2 cánh 300.000 400.000
Tủ 3 cánh 400.000 500.000
Tủ 4 cánh 500.000 600.000
Tủ 5 cánh 500.000 600.000
Tủ 6 cánh 600.000 700.000
Tủ ngoại cỡ báo giá thực tế báo giá thực tế

– Tháo lắp tủ gỗ công nghiệp

– Tháo lắp tủ gỗ tự nhiên

– Tháo lắp giường gỗ, giường tầng, giường hộp…

– Tháo lắp bàn ghế văn phòng

– Tháo lắp vách gỗ,

– Tháo lắp sàn gỗ

– Tháo lắp cầu thang gỗ

– Tháo lắp cửa gỗ, cửa sổ, cửa ra vào…

– Tháo lắp các hạng mục liên quan đến đồ gỗ công nghiệp và tự nhiên..

– Nhận tháo dỡ, lắp đặt công trình văn phòng, trường học, xí nghiệp…

Chiếc giường vừa tháo ở trên được lắp lại

3. Quy trình và báo giá dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà

Để tháo lắp giường, hãy làm theo các bước sau đây:
1. Chuẩn bị đồ nghề : Đảm bảo bạn có các công cụ cần thiết như một bộ tua vít, các đai ốc hoặc các công cụ khác được sử dụng để gắn kết các phần của giường với nhau. Để tháo lắp tủ bếp, bạn sẽ cần một số dụng cụ cơ bản sau đây: 1. Mỏ lết: Dùng để vặn ốc hoặc bu lông. Chọn mỏ lết có kích thước phù hợp với các ốc hoặc bu lông trên tủ bếp. 2. Mỏ vặn: Dùng để vặn và tháo các ốc nhỏ. Có nhiều loại mỏ vặn khác nhau như mỏ vặn phẳng, mỏ vặn chéo, mỏ vặn sao. 3. Búa: Dùng để đập hoặc đẩy các bộ phận cứng như móc treo tủ, nắp tủ, đinh, v.v. 4. Kìm: Dùng để cắt và kẹp các dây cáp, ống nhựa hoặc các chất liệu khác. 5. Máy khoan: Dùng để khoan lỗ trên tủ bếp hoặc tường nếu cần. 6. Máy cắt đa năng: Dùng để cắt các vật liệu như gỗ, nhựa hoặc kim loại mỏng. 7. Ruột gỗ hoặc tấm mica: Dùng để bảo vệ bề mặt tủ khi tháo lắp các bộ phận. 8. Thước kẻ, bút chì: Dùng để đánh dấu vị trí, đo kích thước khi tháo lắp tủ. 9. Thiết bị an toàn: Bao gồm kính bảo hộ, găng tay chống trơn trượt và mũ bảo hiểm khi làm việc với các công cụ mạnh. Các dụng cụ này chỉ là những dụng cụ cơ bản và có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tủ bếp và công việc cụ thể bạn đang thực hiện.
2. Xác định loại giường: Giường có thể có nhiều kiểu dáng và cấu trúc khác nhau. Trước khi tháo lắp, hãy xem xét cách giường của bạn được lắp ráp và xác định các phần cần được tháo rời. Có rất nhiều loại giường gỗ khác nhau, phụ thuộc vào thiết kế, kiểu dáng và chất liệu gỗ sử dụng. Dưới đây là một số loại giường gỗ phổ biến: 1. Giường ngủ đơn: Đây là loại giường gỗ tiêu chuẩn dành cho một người, có kích thước thông thường là 90 cm x 190 cm hoặc 100 cm x 200 cm. 2. Giường ngủ đôi: Loại giường gỗ này dành cho hai người. Kích thước thông thường của giường đôi là 140 cm x 190 cm, 160 cm x 200 cm hoặc 180 cm x 200 cm. 3. Giường tầng: Còn được gọi là giường đôi tầng. Loại giường này bao gồm hai hoặc nhiều giường xếp chồng lên nhau, tiết kiệm không gian và thích hợp cho gia đình đông người. 4. Giường nâng lưng: Đây là loại giường gỗ có thể điều chỉnh độ nghiêng của phần đầu giường để tạo một tư thế thoải mái khi đọc sách hoặc xem TV. 5. Giường sofa: Đây là loại giường kết hợp với ghế sofa, có thể sử dụng như một chiếc sofa trong ngày và biến thành giường vào ban đêm. 6. Giường tủ: Loại giường này tích hợp các ngăn kéo hoặc tủ lưu trữ dưới giường, tận dụng không gian và giúp tổ chức đồ dùng một cách hiệu quả. 7. Giường tầng trẻ em: Đây là loại giường gỗ được thiết kế đặc biệt cho trẻ em. Nó bao gồm một giường đơn ở trên và một không gian chơi hoặc tủ lưu trữ ở dưới.
3. Tháo lần lượt: Nếu giường có các bộ phận được gắn kết bằng ốc vít, hãy tháo các ốc vít đó. Đối với các bộ phận khác như chân giường, hãy kiểm tra xem liệu chúng có được gắn kết bằng ốc vít hay các khớp nối khác. Sử dụng công cụ thích hợp để tháo rời các bộ phận này. Sau khi đã tháo các bộ phận nhỏ, bạn có thể tiếp tục tháo các phần chính của giường như tấm đệm, khung chính và cột chính. Hãy làm theo hướng dẫn cụ thể cho loại giường bạn đang tháo lắp. Đôi khi, bạn có thể cần sự trợ giúp của một người khác để nâng và di chuyển các phần lớn của giường.
Lưu ý rằng quy trình tháo lắp giường có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu giường và nhà sản xuất cụ thể. Nếu có bất kỳ sự không chắc chắn nào hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc tháo lắp giường, tốt nhất là tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tìm sự trợ giúp từ một người có kinh nghiệm.

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tháo lắp đồ gỗ của khách hàng tại văn phòng hoặc qua điện thoại.

– Bước 2: Khảo sát tình trạng đồ gỗ cần tháo lắp, tư vấn và báo giá.

– Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ tháo lắp, thi công.

– Bước 4: Nghiệm thu kết quả và thanh toán theo hợp đồng.

– Bước 5: Chăm sóc và bảo hành

Khi di chuyển đồ gỗ cồng kềnh như giường tủ, bàn ghế cần tháo lắp để dễ di chuyển
Có 2 cách để tháo lắp đồ gỗ 1 là tự tháo lắp, 2 là thuê thợ mộc tháo lắp
Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ thông tin về dịch vụ thợ mộc sửa đồ gỗ, tháo lắp đồ gỗ.
Trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về cách tháo lắp đồ gỗ các món đồ nội thất giường tủ bàn ghế lớn và cồng kềnh trong nhà, bạn nên làm trước một vài điều quan trọng để chuẩn bị cho công việc tháo dỡ đồ nội thất sắp tới.
Bước 1. Quyết định cân nhắc xem việc di chuyển đồ gỗ giường tủ bàn ghế có nên tháo lắp không
Vậy là bạn sắp chuyển đồ gỗ nội thất và bạn vẫn quyết định tháo lắp đồ gỗ giường, tủ, bàn ghế với đồ nội thất lớn của mình. Không có câu trả lời dễ dàng cho vấn đề này, vì vậy bạn sẽ cần đánh giá tình huống đặc biệt của mình và làm những gì tốt nhất cho bạn về tiền bạc, thời gian và công sức. Nếu như thuê thợ mộc tháo lắp mà tiền công đắt hơn tiền đồ thì thôi.
Bạn có thể muốn chuyển một số, hầu hết hoặc tất cả đồ nội thất mà bạn sở hữu đến ngôi nhà mới. Tuy nhiên, quyết định làm như vậy sẽ khiến bạn phải trả giá đắt do trọng lượng quá lớn của các món đồ nội thất lớn của bạn. Hãy nhớ rằng những người vận chuyển chuyên nghiệp sẽ tính phí cho bạn dựa trên tổng trọng lượng lô hàng của bạn (trọng lượng chỉ là một trong những yếu tố hình thành chi phí).
Bên cạnh tiền bạc, việc di chuyển đồ đạc nặng giữa hai ngôi nhà cũng sẽ khiến bạn tốn thời gian và sức lực. Các tính toán cho thấy rằng việc mua các món đồ nội thất mới khi đến nơi thường rẻ hơn so với việc vận chuyển những món đồ cũ đi khắp đất nước. Nó cũng dễ dàng và thiết thực hơn.
Bước 2. Tính toán khối lượng công việc tháo lắp, tính khối lượng đồ vận chuyển
Nếu tính toán cẩn thận không phải tất cả các đồ nội thất mà bạn đã quyết định chuyển đi đều cần phải được tháo rời.
Sẽ có những bộ phận giường, tủ, bàn, ghế không cần tháo có thể vận chuyển một cách an toàn nên được giữ nguyên như cũ – được lắp ráp đúng cách và đầy đủ được bảo vệ bằng các loại vật liệu đóng gói và đệm phù hợp.
Để xác định xem có cần tháo rời một món đồ hay không, hãy đo cửa ra vào và hành lang, sau đó đo kích thước (chiều cao, chiều rộng và chiều dài) Cuối cùng, so sánh các giá trị để tìm hiểu xem bạn có nhất định gặp bất kỳ vấn đề nào về việc lắp hay không.
Bước 3. Nhờ tư vấn của thợ mộc giúp đỡ đối với những bộ phận không biết tháo lắp
Bạn không nên tự mình tháo dỡ đồ đạc lớn và nặng mà không biết, hiểu về chúng. Lý do bạn không nên cố gắng tự mình tháo hoàn toàn là vì có một số nguy hiểm nhất định trong quá trình này – một số bước tháo rời đồ nội thất cần ít nhất hai đôi tay mới có thể hoàn thành thành công việc tháo lắp bộ phận khó
Ngoài ra, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để tự mình làm tất cả – thời gian quý báu mà bạn không thể để mất.
Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nhờ một người mà bạn có thể tin tưởng để được hỗ trợ – họ có thể là thành viên gia đình, bạn bè, thợ mộc. Bạn sẽ cần ít nhất một người khác giúp bạn nhưng nếu bạn có thể nhờ thêm người trợ giúp để giúp bạn tháo dỡ đồ đạc trước khi chuyển ra ngoài, điều đó sẽ còn tốt hơn nữa.

Bước 4. Đồ gỗ giường tủ, bàn ghế thường có sách hướng dẫn
Trước khi bạn bắt đầu tháo lắp đồ gỗ các món đồ nội thất lớn của mình để vận chuyển dễ dàng và an toàn hơn, bạn sẽ thấy rất hữu ích khi có sách hướng dẫn sử dụng tương ứng. Điều đó đặc biệt đúng đối với các mặt hàng lớn hơn như tủ đồ sứ, tủ quần áo hoặc giá đỡ.
Bạn có thể khẳng định rằng bạn sẽ quản lý công việc mà không cần phải tham khảo hướng dẫn lắp ráp nhưng một số món đồ nội thất cần phải được tháo rời theo một thứ tự rất cụ thể, vì vậy tốt hơn hết bạn nên có thể làm mới bộ nhớ của mình trong quá trình tháo rời đồ nội thất .
Nếu bạn không có sách hướng dẫn khách hàng có thể tìm kiếm nhanh trên web sẽ giúp bạn tìm thấy hướng dẫn. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy chúng, hãy thử liên hệ với các cửa hàng nội thất lớn nhất trong thị trấn hoặc thành phố của bạn để được hỗ trợ.

Bước 5. Chuẩn bị thời gian, công cụ đồ nghề tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội
Để tiết kiệm thời gian quý báu, bạn nên mua hoặc mượn các công cụ như khoan, ốc vít phù hợp để tháo dỡ các đồ nội thất cồng kềnh của mình một cách an toàn.
Hầu hết các đồ gỗ nội thất bạn có trong nhà sẽ được lắp lại với nhau bằng vít, bu lông. Tùy thuộc vào loại đồ nội thất, các vít, bu lông và đai ốc đó sẽ có kích thước khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần có một bộ tua vít hoàn chỉnh để tháo vít và một bộ cờ lê để tháo.
Một chiếc búa có thể hữu ích khi bạn tháo rời đồ đạc để di chuyển. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận về cách thức và thời điểm bạn sử dụng búa vì bạn có thể dễ dàng làm hỏng các món đồ nội thất của mình với nó.
Chú ý: Nếu một số món đồ nội thất của bạn tình cờ được dán hoặc đóng đinh lại với nhau, thì việc tự tháo rời những đồ gỗ này cần thuê thợ mộc.
Lưu ý rằng một số xưởng thợ mộc vận chuyển đồ đạc sẽ từ chối giúp bạn tháo đồ đạc được đóng đinh hoặc dán keo do nguy cơ hư hỏng rất cao, hoặc đồ bằng gỗ ép công nghiệp đã sử dụng lâu
Bước 6. Chuẩn bị băng bóng bọc đồ nếu cần
Sử dụng băng có thể gián lại để giữ cho tất cả các chi tiết buộc nhỏ không bị mất, rơi, chống sước.

LOẠI GIƯỜNG THÁO DỠ (VNĐ) LẮP ĐẶT (VNĐ)
Giường đơn 150.000 200.000
Giường đôi 200.000 200.000
Giường hộp 300.000 – 400.000 300.000 – 400.000
Giường tầng 400.000 – 550.000 550.000 – 850.000
Giường của đơn vị Hoàng Anh Gia Lai 400.000  – 550.000 500.000 – 650.000

 

LOẠI TỦ THÁO DỠ (VNĐ) LẮP ĐẶT (VNĐ)
Kiểu mở ngang
Tủ 1 cánh 100.000 120.000
Tủ 2 cánh 150.000 200.000
Tủ 3 cánh 250.000 300.000
Tủ 4 cánh 300.000 350.000
Tủ 5 cánh 350.000 400.000
Tủ 6 cánh 400.000 450.000
Tủ ngoại cỡ báo giá thực tế báo giá thực tế
Kiểu mở trượt
Tủ 2 cánh 300.000 400.000
Tủ 3 cánh 400.000 500.000
Tủ 4 cánh 500.000 600.000
Tủ 5 cánh 500.000 600.000
Tủ 6 cánh 600.000 700.000
Tủ ngoại cỡ báo giá thực tế báo giá thực tế

Để tháo ghế gỗ, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Kiểm tra ghế để xác định cách tháo ghế. Mỗi loại ghế có thể có các cấu trúc và phương pháp tháo lắp khác nhau.
 2. Nếu ghế có ốc vít hoặc bu lông, sử dụng một cái tua-vít hoặc một chiếc chìa vặn để mở ốc vít hoặc tuỳ thuộc vào loại ghế mà bạn đang thao tác.
 3. Nếu ghế không có ốc vít hoặc bu lông, hãy kiểm tra xem có các gài cố định hay móc nối nào không. Sử dụng ngón tay hoặc công cụ thích hợp để mở các gài này và giải phóng mặt ghế.
 4. Khi các kết nối đã được tháo rời, hãy nâng ghế ra khỏi khung hoặc chân ghế. Đôi khi có thể cần hai người để nâng ghế ra khỏi nơi đặt của nó.
 5. Sau khi ghế đã được tháo rời, bạn có thể tiến hành làm sạch, sửa chữa hoặc lắp ghế mới (nếu cần).

Để lắp ghế, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị các bộ phận: Kiểm tra xem bạn đã có đầy đủ các bộ phận cần thiết như mặt ghế, chân ghế, ốc vít, đai treo, v.v.
 2. Xác định vị trí lắp ghế: Đặt mặt ghế lên chân ghế hoặc công năng giữa các điểm kết nối trên khung ghế (nếu có). Hãy chắc chắn rằng các khe hợp lý và đúng vị trí để tiến hành lắp ghế.
 3. Lắp các bộ phận: Sử dụng các ốc vít hoặc bu lông phù hợp để gắn kết mặt ghế với chân ghế hoặc khung ghế. Thường thì các lỗ trên mặt ghế đã được khoan sẵn cho việc lắp ghế. Theo từng lỗ, chèn ốc vít vào và sử dụng tua-vít hoặc công cụ thích hợp để siết chặt.
 4. Kiểm tra và điều chỉnh: Sau khi đã lắp ghế, hãy kiểm tra lại xem nó đã cố định và chắc chắn không bị lung lay. Nếu cần thiết, hãy kiểm tra và điều chỉnh các điểm kết nối để đảm bảo sự ổn định và an toàn.

Để tháo bàn gỗ, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Xóa sạch mọi vật trang trí hoặc đồ dùng trên bàn để tạo không gian làm việc.
 2. Kiểm tra kỹ cấu trúc của bàn để xem nó được lắp ráp như thế nào. Mỗi loại bàn có thể có các phương pháp tháo lắp khác nhau.
 3. Nếu bàn có ốc vít, hãy sử dụng tua-vít phù hợp để tháo các ốc vít này. Lưu ý rằng có thể có nhiều ốc vít trên nhiều điểm kết nối khác nhau (chân bàn, thành bàn, mặt bàn). Hãy kiểm tra từng điểm kết nối và tháo từng ốc vít một cách cẩn thận.
 4. Nếu bàn không có ốc vít, hãy kiểm tra xem có các móc cố định hoặc gài nối nào khác không. Sử dụng ngón tay hoặc công cụ thích hợp để mở các móc này và giải phóng các mặt hàng bàn.
 5. Khi tất cả các điểm kết nối đã được tháo rời, cẩn thận nâng mặt bàn ra khỏi khung hoặc chân bàn. Đôi khi, việc tháo rời mặt bàn có thể đòi hỏi sự giúp đỡ từ người khác để tránh hỏng hoặc gây tổn thương.
 6. Nếu bạn cần di chuyển bàn gỗ sau khi tháo rời, hãy đảm bảo nâng và vận chuyển nó một cách an toàn để tránh làm hỏng bàn hoặc gây thương tích cho bạn hoặc người khác.

Để tháo tủ quần áo, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Rỗng tủ: Hãy đảm bảo rằng tủ đã được lấy ra hết quần áo và vật dụng bên trong để tạo không gian làm việc.
 2. Loại bỏ cánh cửa: Nếu tủ có cánh cửa, bạn có thể tháo chúng bằng cách mở cửa hoàn toàn và tìm các bản lề hoặc chốt giữ cánh cửa. Sử dụng tua-vít hoặc công cụ phù hợp để tháo các ốc hay bu lông kết nối cánh cửa với khung tủ. Sau đó, hãy nhẹ nhàng kéo cánh cửa ra khỏi khung.
 3. Tháo các ngăn hoặc giá đỡ: Kiểm tra xem tủ có các ngăn hoặc giá đỡ nào không. Nếu có, hãy tháo chúng bằng cách tìm các chốt hay ốc vít kết nối ngăn hoặc giá đỡ với khung tủ. Sử dụng công cụ thích hợp để tháo các kết nối này và sau đó, nhẹ nhàng kéo các ngăn hoặc giá đỡ ra khỏi tủ.
 4. Tháo chân tủ (nếu cần): Nếu tủ có chân, bạn có thể tháo chúng bằng cách tìm các ốc vít hoặc bu lông kết nối chân với khung tủ. Sử dụng công cụ thích hợp để tháo các kết nối này và sau đó, nhẹ nhàng nâng tủ lên để tách chân ra khỏi khung.
Phản hồi khách hàng về dịch vụ Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội