Hướng dẫn tháo lắp đồ gỗ giường tủ bàn ghế

Hướng dẫn tháo lắp đồ gỗ giường, tủ, bàn ghế

Không một món đồ nội thất đồ gỗ giường, tủ, bàn ghế nào không cần tháo lắp có thể đứng yên một chỗ trong nhiều năm liên tiếp, bởi vì có người thường xuyên phải di chuyển, trong khi những người khác chỉ cảm thấy mệt mỏi với môi trường quen thuộc và muốn thực hiện một số điều chỉnh, chuyển từ tầng này sang tầng khác. Việc vận chuyển khi không tháo lắp vô cùng khó khăn. Đương nhiên, các đồ nội thất nhỏ như giường, tủ, bàn ghế mini có thể được di chuyển bằng tay, nhưng khi nói đến các chi tiết nội thất lớn hơn, theo quy luật, các vấn đề sẽ phát sinh.

Ví dụ, giường, tủ, bàn ghế phải được tháo rời hoàn toàn để không làm hỏng chúng trong quá trình vận chuyển, dễ vận chuyển và bê vác. Tất nhiên, bạn có thể không tháo lắp và cố gắng di chuyển hoặc vận chuyển nó đã được lắp ráp, nhưng tại sao lại mạo hiểm như vậy? Nhưng nó cũng xảy ra rằng đồ nội thất giường, tủ, bàn ghế đơn giản là không thể lấy ra khỏi phòng do kích thước lớn của nó.

Tháo lắp giường, tủ tại Hà Nội

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ tìm ra cách hướng dẫn khách hàng tự tháo giường, tủ, bàn ghế

Tháo lắp đồ gỗ giường, tủ, bàn ghế bằng tay của chính bạn?

Trong nhiều năm giường, tủ, bàn ghế, tủ quần áo trượt đã có nhu cầu lớn do màu sắc đa dạng và độ rộng tốt. Trong quá trình sửa chữa hoặc di chuyển, nhất thiết phải tháo rời hoàn toàn những đồ nội thất đó, bởi vì nó có nhiều bộ phận và hệ thống chức năng quan trọng, đơn giản là không thể ngăn chặn được sự cố, nếu không nó sẽ ngừng hoạt động như bình thường.

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu cách tháo giường, tủ, bàn ghế cũ một cách chính xác, nghiên cứu các đặc điểm cấu trúc, tháo rời tất cả các yếu tố. Các tính năng của việc tháo gỡ tuần tự các tủ quần áo như sau:

 1. Nếu bạn định tự tháo giường, tủ, bàn ghế và lắp ráp sản phẩm, thì tốt hơn hết bạn nên viết ra tất cả công việc theo từng giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả mong muốn. Tất cả các bộ phận được khuyến nghị đóng gói riêng biệt để không làm hỏng bất cứ thứ gì.
 2. Trước khi bắt đầu công việc tháo lắp đồ gỗ, bạn cần giải phóng tủ khỏi mọi thứ, lấy các ngăn kéo.
 3. Sau đó đến giai đoạn tháo đồ gỗ dỡ các cánh cửa. Bạn nên nhờ ai đó giúp bạn việc này, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng các bộ phận. Để giải phóng con lăn di động khỏi các rãnh, trước tiên bạn phải mở cửa một chút, sau đó nhấc nó lên một chút.
 4. Ở giai đoạn tiếp theo, bạn có thể kéo các hộp, kệ mà trước đây không thể với tới từ phía sau cánh cửa.
 5. Sau đó, ngắt kết nối đèn khỏi dây, vì hầu hết các kiểu máy đều có đèn nền.
 6. Bước tiếp theo là làm việc với các yếu tố hướng dẫn. Bạn cần làm việc này một cách chậm rãi, cẩn thận vì chúng rất dễ bị hỏng.
 7. Việc tháo dỡ vỏ máy bắt đầu từ bức tường phía sau. Tốt hơn là sử dụng một số công cụ phù hợp để không làm gãy dây buộc. Các chi tiết nhỏ phải được đếm, đặt trong các gói.
 8. Nếu có gương trên cửa thì bạn cần quan tâm đến tính toàn vẹn và an toàn của chúng trong quá trình di chuyển, vận chuyển trên quãng đường dài.

Điều chính là thực hiện tất cả các công việc một cách chậm rãi, dành nhiều thời gian hơn cho nó để không vô tình làm hỏng các bộ phận, dẫn đến chức năng của toàn bộ tủ có thể bị suy giảm. Đặc biệt, điều này áp dụng cho những mẫu xe đắt tiền, độc quyền, không chỉ đắt tiền mà còn được trang bị những đồ đạc và chi tiết đặc biệt.

Quan trọng! Khi lập kế hoạch vận chuyển một chiếc tủ như vậy, hãy quan tâm đến việc vận chuyển phù hợp trước để giữ nguyên hình dáng ban đầu của nó.

Sơ đồ chung để tháo lắp đồ gỗ nội thất

Để hiểu cách tháo rời tủ và sau đó lắp ráp nó một cách chính xác, bạn cần có kiến thức và kỹ năng tối thiểu. Hãy nhớ rằng các nhà sản xuất khác nhau sử dụng các chốt, phụ kiện và bộ phận hoàn toàn khác nhau để kết nối các vách ngăn và kệ với nhau, lắp đặt mặt tiền trượt và bản lề. Tất cả chúng đều có những đặc điểm riêng và nếu bạn tính đến chúng thì việc lắp ráp và tháo gỡ sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian.

Kỹ thuật chung để tháo rời bất kỳ đồ nội thất nào trông như thế này.

Loại bỏ mặt trước:

 • Tháo cửa cuốn bị bung bản lề khá đơn giản. Sử dụng tuốc nơ vít để nới lỏng các vít trên mỗi bản lề ở mặt bên của bảng điều khiển bên. Sau đó, mặt tiền có thể được gỡ bỏ dễ dàng.
 • Cửa hỗ trợ thấp hơn thậm chí còn dễ dàng hơn để loại bỏ. Cần phải nhấc chúng lên, trước khi mở ổ khóa trên các bánh xe từ bên dưới, và di chuyển cửa xuống và về phía bạn, sau đó kéo các con lăn phía trên ra khỏi thanh dẫn phía trên.
 • Cửa treo phức tạp hơn vì chúng có thể được treo từ thanh ray bên trên hoặc bên dưới mái nhà.
 • Các con lăn dưới cùng có thể được đặt dưới tấm sàn hoặc bên trên nó. Tất cả chúng đều được tháo rời theo những cách khác nhau, nhưng nguyên tắc là giống nhau: đầu tiên, cửa được nâng lên, tháo thanh đỡ khỏi thanh dẫn từ phía trên cùng của con lăn hỗ trợ, sau đó tháo thanh đỡ ra khỏi phần dưới, và để làm điều này, bạn cần kéo xuống một chút và về phía bạn.

Bức tường phía sau:

 • Nếu bức tường phía sau được gắn vào các vách ngăn tủ và các đầu của kệ bằng đinh, thì trước tiên bạn phải tháo nó ra, vì các vách ngăn và kệ đang bám chặt vào đó.
 • Nếu nó được cố định trong các rãnh của các bức tường bên, sàn và mái của tủ, thì nó sẽ cần được tháo ra lần cuối, sau khi khung đã được tháo rời.

Chúng tôi loại bỏ các kệ

Tiếp theo, các kệ được loại bỏ, nằm ngang giữa các bức tường bên và vách ngăn. Hơn nữa, chúng có thể được gắn trên các phụ kiện khác nhau. Ví dụ:

 • Các bộ phận được lắp ráp bằng cách sử dụng lệch tâm phải được tháo rời bằng tuốc nơ vít Phillips ngay dưới giá theo chiều kim đồng hồ. Và kệ được loại bỏ bằng cách chuyển lên.
 • Trong trường hợp sử dụng vít của phiên bản Hà Nội, trước tiên bạn phải tháo các vít từ cuối giá bằng hình lục giác, sau đó thực hiện tương tự từ bên cạnh.
 • Nếu đồ nội thất được lắp ráp ở các góc, thì trước tiên bạn nên mở nắp của các bộ phận bằng nhựa, sau đó vặn các vít.

Xóa phân vùng

Bây giờ chúng tôi tháo rời các vách ngăn và các mặt bên theo nguyên tắc giống như các kệ.

Rất dễ dàng để tháo rời đồ nội thất tiêu chuẩn – mọi thứ đều rõ ràng ở mức độ trực quan ngay cả đối với người mới bắt đầu. Nhân tiện, bạn có thể tự tháo rời đồ nội thất tích hợp, bởi vì hầu hết tất cả chúng đều được lắp ráp bằng các góc, chúng được tháo rời dễ dàng như bóc vỏ lê.

Làm thế nào để tự tháo rời tủ quần áo?

Trong dịch vụ tháo lắp đồ gỗ thì tháo tủ quần áo trượt khác với các mẫu thông thường có cửa bản lề như thế nào? Đương nhiên, kích thước và tính năng của cấu trúc và hoạt động của các cửa. Vì vậy, trước khi tháo lắp tủ cũ, bạn cần nghiên cứu chi tiết từng công đoạn tháo lắp.

Quan trọng! Hệ thống trượt cho phép ngay cả một người có tầm vóc nhỏ bé cũng có thể tận dụng tất cả những lợi thế của đồ nội thất hiện đại. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể cất giữ mọi thứ gần như dưới trần nhà và dễ dàng lấy chúng. Việc tháo dỡ các tủ như vậy dựa trên việc tháo rời chính xác cửa và các bộ phận của nó, vì bản thân khung rất dễ tháo rời.

Bộ hoàn chỉnh của bất kỳ tủ quần áo nào trông như thế này:

 • Tranh sơn dầu. Thu thập nó, như một quy luật, từ một phụ và hồ sơ. Chúng có thể khác nhau về chiều cao do các con lăn di chuyển được lắp đặt ở thanh ray phía dưới và chúng có kích thước lớn hơn nhiều. Các mặt bên khá dày do chúng được tạo thành ở dạng tay cầm.

Quan trọng! Các rãnh nằm trong chúng có khả năng giữ các tấm có độ dày 10 mm.

 • Cơ chế hệ thống. Bộ tủ trượt hoàn chỉnh giả định sự hiện diện của con lăn dưới và trên, vít điều chỉnh, vít tự khai thác. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt, chúng được trang bị nút chặn hoặc bộ đóng, đảm bảo van trượt trơn tru và giữ chúng ở trạng thái đóng.

Việc tháo dỡ theo từng giai đoạn của cửa tủ quần áo bao gồm việc tháo rời từng cơ chế và bộ phận:

 1. Gần hơn. Theo quy định, chúng được sử dụng trong các mẫu xe cao cấp để có được hành trình êm ái và bảo vệ cửa khỏi những chuyển động đột ngột. Để tháo càng gần, bạn cần tháo nó ra, nhưng đừng vội ngắt kết nối nó khỏi khung vẽ. Tốt hơn là để nó trên hộp để bạn có thể dễ dàng lắp ráp nó ở một nơi mới.
 2. Khóa hoặc nút chặn. Những yếu tố này mang lại sự vừa vặn nhất cho các bức tường của cửa tủ. Nếu các nút chặn được lắp đặt, có thể cảm thấy một lực nhẹ trong khi đóng. Do đó, nếu có bất kỳ, bạn cần phải tháo gỡ. Tháo các vít cố định chúng bằng tuốc nơ vít, ngắt kết nối các nút chặn.
 3. Các hướng dẫn trong hầu hết các mô hình được gắn trên khung, vì vậy khi đóng khung, chúng không dựa vào các bức tường bên mà được dừng lại bằng các điểm dừng bên. Trong trường hợp này, cần phải tháo dỡ các bộ hạn chế và cuộn web ra khỏi đường ray.
 4. Các con lăn thấp hơn, theo quy định, được trang bị các kẹp đặc biệt để chặn các nỗ lực loại bỏ web. Để cửa đi ra tự do, bạn cần xoay lá cờ trên thanh ray phía dưới 90 độ, vật cản sẽ được loại bỏ và tấm bạt sẽ ra khỏi rãnh một cách đơn giản và dễ dàng.
 5. Bạn cũng cần phải loại bỏ tất cả các dây buộc được phát hiện.
 6. Bạn có thể nâng khung bằng tuốc nơ vít.
 7. Nếu không thể tháo sash khỏi thanh dẫn phía trên, thì cần phải tháo cả thanh dẫn trên và thanh dẫn dưới. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho họ trong quá trình vận chuyển.
 8. Các thanh nên được gỡ bỏ từng cái một.

Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn mô tả chi tiết và nhất quán cách tháo lắp đồ gỗ. Hãy nhớ rằng, bạn tháo tủ càng cẩn thận thì càng dễ dàng lắp ráp lại tủ ở nơi mới.

 

Phản hồi khách hàng về dịch vụ Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội