Hướng dẫn pha sơn PU chuẩn nhà sản xuất

Hướng dẫn pha sơn PU đồ gỗ chuẩn nhà sản xuất

Sau khi đọc xong bài viết này khách hàng sẽ biết cách pha sơn PU đồ gỗ màu theo ý muốn.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên sơn PU đồ gỗ chúng tôi thấy việc pha sơn đúng tỉ lệ nó là cái gì đó hết sức đơn giản. Chỉ cần bỏ 15 phút nghiên cứu bài viết này kỹ lưỡng khách hàng sẽ biết pha sơn. Đọc xong các bạn sẽ thấu quá đơn giản để pha sơn PU theo màu như ý muốn. Đặc điểm của sơn PU Sơn PU có đặc điểm gồm nước và sơn.

Dung dịch lót, dung dịch màu, dung dịch bóng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất để khách hàng pha đúng tỉ lệ. Nếu pha 3 thành phần trên vào mà không chuẩn thì sẽ không tạo được sơn tốt nhất, đẹp nhất. Không cẩn thận khi sơn PU vào đồ gỗ còn xấu hơn khi chưa sơn.

Trước khi sơn PU
sau khi Sơn PU

Cách pha sơn PU đồ gỗ của thợ chuyên nghiệp, tuy nhiên cần hỏi lại nếu có gì chưa rõ.

Các bạn cần chuẩn bị công cụ cần thiết để pha, đong cho đúng tỉ lệ. Khách hàng cẩn thận có thể pha thử 1 ýt trước.

Sau đây là cách pha 3 thành phần Sơn PU đồ gỗ ở trên đúng tỉ lệ.

• PHA LÓT: Có nhiều cách pha lót nhưng cách chuẩn thường là: 2 phần sơn lót, 1 thành phần cứng và 4 – 5 phần xăng. Bạn có thể dùng xi lanh pha thử tỉ lệ ra bát. Cách pha này rất chuẩn. Tùy theo thợ mộc có thể pha theo tỉ lệ khác một chút sao cho phù hợp sản phẩm.

• PHA MÀU: Phần pha mày này cực khó đòi hỏi người có kinh nghiệm, nếu chia sẻ ra đây thì rất dài khách hàng có thể lên youtube xem clip hướng dẫn pha màu sơn PU. Thợ mộc sẽ dựa vào những màu sau để tạo màu cần thiết: màu cánh dán; màu căm xe; màu trắng; màu vàng; màu đen. Từ các màu này ta trộn chúng với nhau để ra màu mình cần làm

• PHA BÓNG: Pha bóng theo tỉ lệ 213 tức là 2 sơn bóng PU, 1 cứng, 3 xăng. Tỉ lệ pha 213 được dùng phổ biến. Tuy nhiện hiện nay có nhiều loại bóng và loại cứng mới, khách hàng nên hỏi cửa hàng bán xem tỉ lệ pha như nào. Những người bán hàng rất biết cách pha chuẩn của nhà sản xuất, khi họ đi lấy hàng nhà sản xuất đã hướng dẫn tỉ lệ pha. Cách pha sơn của nhà sản xuất sơn PU đồ gỗ Nhà sản xuất sơn PU ghi rõ hướng dẫn là chúng ta pha theo cách dưới đây.

Sơn Pu đồ gỗ trở nên đẹp trông thấy

Chúng tôi ghi lại. Đầu tiên công dụng của sơn lót, sơn màu, sơn bóng đồ gỗ nhà sản xuất ghi rõ như sau:

• Tác dụng của sơn lót: Sơn lót có tác dụng làm nhẵn bề mặt đồ gỗ, khi đồ gỗ có tật lỗi gì ở bề mặt thì sơn lót có tác dụng tre đi các khuyết điểm đó, kiểu như chúng ta trang điểm vậy. Sơn lót còn có tác dụng bảo vệ bề mặt đồ gỗ.

• Tác dụng của sơn màu: Mang lại vẻ đẹp cho đồ gỗ của bạn. Bạn thích phối màu gì cho ngôi nhà của bạn, bạn thích màu gì hợp với bạn thì nhà sản xuất sơn PU sẽ cung cấp màu đó cho bạn, hoặc pha màu tạo màu bạn thích. Xanh đỏ tím vàng lục lam tràm tím.

• Tác dụng của sơn bóng: Sơn bóng giúp đồ gỗ nhìn bóng đẹp. Lúc nào đồ gỗ cũng nhìn như mới. Đồ gỗ của bạn sẽ khó bám bụi bẩn hơn. Nói chung sơn bóng còn làm đồ gỗ bền hơn tạo lớp màng bảo vệ đồ gỗ.

Trước khi sơn sửa đồ gỗ
Sau khi sơn sửa đồ gỗ

Thợ mộc tại Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách sơn PU đồ gỗ tại nhà theo quy trình chuẩn của nhà sản xuất sơn PU theo những bước lần lượt cụ thể như sau:

• Một là: Trà, bào lại bề mặt đồ gỗ, kiểm tra lại bề mặt xem có nứt, lỗ, lỏng lẻo, cập kênh gì không nếu có khắc phục làm cho bề mặt đồ gỗ phẳng phiu mịn.

• Hai là: Phun sơn lót chúng ta dùng súng phun sơn phun sao cho lần lượt, cho đều lên bề mặt đồ gỗ. Cái này cần thợ có kinh nghiệm phun không lại như bổ luống cày ngay vì sơn không đều tay. Nhiều người dùng trổi quét cũng được nhưng không bằng phun bằng súng.

• Ba là: Tiến hành làm mịn phần sơn lót chúng ta trà bóng phần sơn lót vừa phun xong đối với đồ gỗ nhiều tiền thì chúng ta tiếp tục sơn lót lần 2 rồi tiếp tục ra lót lần 2. Như vậy thì đồ gỗ sẽ phẳng phiu, bề mặt đồ gỗ càng mịn sơn lên càng đẹp.

• Bốn là: Phun màu hiện nay có rất nhiều pháp sư phun trên mạng khách hàng có thể lên facebook, youtube xem rất nhiều video phun sơn cực đỉnh. Cực đều quá chuyên nghiệp phun không một chỗ nào có hình vân không đều cả nhìn nghiêp bóng như gương luôn không có chút lỗi nào.

• Năm là: Phun sơn bóng là khâu cuối cùng. Nói chung đây là bước sơn PU bóng. Khâu này là khâu rất quan trọng quyết định đến độ bền đẹp của sản phẩm. Người càng có kinh nghiệm thì làm càng đẹp, súng phun cần chuẩn đều cũng quyết định đến sản phẩm. Nếu phun không đều thì rất khó có sản phẩm đẹp, phun đậm quá chỗ nào là nhìn biết ngay nó sẽ bị đọng trẩy giọt nước.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để sơn PU đồ gỗ tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu khách hàng không có thời gian thực hiện thì hãy liên hệ xưởng mộc Hà Anh chúng tôi. Việc sơn PU đồ gỗ quy trình rất đơn giản, pha sơn đơn giản nhưng khách hàng nên thuê thợ mộc chuyên sơn PU thì sẽ tốt nhất.

Nếu không chuyên thì việc làm của khách hàng sẽ mất rất nhiều thời gian kể từ việc đi mua sơn, pha sơn, phun sơn. Đó là chưa tính đến việc làm không chuyên có thể dẫn đến tình trạng sai sót dẫn đến hỏng hóc.

Hãy gọi ngay thợ chuyên sơn PU đồ gỗ tại nhà Hà Nội. SĐT: 0915.644.603

Phản hồi khách hàng về dịch vụ Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội