Hướng dẫn đánh vecni đồ gỗ tại nhà

Sửa chữa đồ gỗ nhanh nhất và chất lượng

Khi đánh vecni đồ gỗ cần phải biết những thông tin sau:

Hiện nay đồ gỗ thường được trạm, khắc, khảm rất nhiều hoa văn. Chính vì thế nếu không được đánh vecni cẩn thận thì đồ gỗ sẽ bắt bụi bẩn. Mà hiện nay không khí ô nhiễm bụi nhiều nếu không đánh vecni bụi bẩn sẽ bám vào đồ gỗ đợi không khí nồm ẩm nó sẽ ngấm vào gỗ. Đồ gỗ bị bám bụi bẩn gặp không khí nồm ẩm sẽ làm hại, xấu, chuyển màu đồ gỗ nhà bạn tùy theo thời gian mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau.

Sửa chữa đồ gỗ nhanh nhất và chất lượng
Cửa gỗ được đánh vecni lại như mới

Hôm nay xưởng thợ mộc chuyên đánh vecni đồ gỗ chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm

Chúng tôi tổng hợp thông tin liên quan đến việc đánh vecni giường tủ, bàn ghế cho khách hàng. Khách hàng tìm hiểu về đánh vecni cần cập nhật những thông tin sau:

Một là Khi đánh vecni nội thất giường tủ, bàn ghế trọn những ngày thời tiết nắng giáo, nhiều khách hàng kỹ tính khi đánh vecni cũng đi xem thầy hỏi ngày nào nên tân trang lại đồ gỗ thì đem lại nhiều tài lộc. Vì khi mua bàn ghế đồ gỗ nội thất nhiều người cũng đi xem ngày. Những người làm ăn kinh doanh rất mê tín.

Hai là Trước khi đánh vecni nội thất gỗ cần vệ sinh thật sạch đồ gỗ, nếu đồ gỗ có dính bụi bẩn khi đánh vecni lên nhìn rất rõ. Có nhiều cách để vệ sinh sạch, nếu có điều kiện thì dùng máy thổi kết hợp rẻ lau, bàn trải mềm chúng ta dùng rẻ lau những bề mặt phẳng kết hợp thổi, những chỗ hoa văn gồ ghề thì dùng bàn trải trải đến đâu thổi đến đó. Có rất nhiều cách làm sạch bụi bẩn bề mặt đồ gỗ nhưng chúng tôi chia sẻ cách hiệu quả nhất cho khách hàng. Nếu khách hàng không có máy thổi có thể dùng quạt nhưng dùng quạt hiệu quả không cao.

Ba là Sau khi làm sạch xong chúng ta hãy quan sát đồ gỗ xem có chỗ nào lồi hoặc lõm không nếu lồi chúng ta dùng máy trà cho phẳng. Nếu lõm, trầy xước, nứt thì dùng keo con voi kết hợp mùn cưa, bột gỗ cho vào chỗ lõm nứt rồi nhỏ keo sau đó dùng máy trà cho phẳng. Sử dụng giấy giáp mịn đánh phẳng phiu. Sau đó chúng ta quan sát tổng thể một lần nữa xem có cần chỉnh sửa gì không, có bộ phận nào bị lỗi không.

Lưu ý trọn màu khi đánh vecni. Việc đánh vecni phải tổng hợp được nhiều ý kiến trước khi đưa ra quyết định. Vì nhiều người chúng tôi đánh vecni xong rồi nhưng người nhà lại không đồng ý màu đó lại phải đánh lại màu khác. Như vậy vừa tốn tiền, vừa mất nhiều thời gian. Việc đánh vecni màu gì thì khách hàng nên cần nhắc kỹ hỏi ý kiến thợ mộc. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi quan sát nơi để đồ để chúng tôi phối màu cho đồ của của bạn hợp lý và đẹp nhất. Nếu khách hàng thích phong thủy chúng tôi căn cứ vào mệnh của khách hàng để trọn màu. Ngoài ra khách hàng cần tính toán nên sơn PU hay đánh vecni. Nhiều người đánh vecni đồ gỗ xong lại muốn sơn PU. Vì việc đánh vecni sẽ làm đồ gỗ đẹp nhưng đồ gỗ sử dụng nhiều thì nó sẽ không bền được bằng sơn.

Sửa đồ gỗ như mới

Đánh vecni cần chuẩn bị những gì

• Việc đầu tiên trong tất cả mọi việc muốn làm được thì cần có người có kinh nghiệm giỏi để làm. Đầu tiên cần thợ mộc có kinh nghiệm làm sẽ đẹp, bền, biết cách pha màu, tỉ lệ chuẩn nhất giúp sản phẩm đẹp nhất, bền nhất.

• Chuẩn bị các loại giấy giáp

• Chuẩn bị vecni, dung môi để pha

• Chuẩn bị người khuân đồ nếu cần, chuẩn bị

Quy trình đánh vecni đồ gỗ chuyên nghiệp khoa học bài bản nhất từ trước đến nay

1: Sửa chữa đồ gỗ Trước khi chuẩn bị đánh vecni chúng ta cần kiểm tra tổng thể xem đồ gỗ có bị hỏng gì không. Xem xét bên ngoài bằng mắt thường chúng ta kiểm tra xem có gì bất thường, trầy xước, gồ ghề, nứt gì hay không. Kiểm tra đồ gỗ xem có công vênh, lung lay hay không, có vấn đề gì về kết cấu, phụ kiện bản lề, khóa… có vấn đề gì hay không.

2: Đánh giấy giáp làm mịn bề mặt đồ gỗ Thông thường chúng ta dùng loại giấy giáp cát bé nhất để làm mịn bề mặt đồ gỗ. Có những chỗ chúng ta phải dùng giấy giáp to đánh trước rồi mới dùng giáp mịn. Khách hàng cần lưu ý lựa trọn sao cho phù hợp, đánh cẩn thận tỉ mỉ nhất là những chỗ bắt mắt nhất thì càng cần sự tỉ mỉ, cẩn thận. Việc đánh vecni mất khá nhiều công sức, thời gian nên việc đánh vecni đồ gỗ thường đắt tiền hơn là sơn PU. Việc đánh vecni đồ gỗ đòi hỏi kinh nghiệm đánh để được đều, chỗ phẳng đánh hình xoắn ốc, chỗ gồ ghề tùy theo tư duy lựa trọn cách đánh phù hợp, việc đánh giấy giáp làm mịn bề mặt đồ gỗ đòi hỏi kinh nghiệm cho việc tạo lực làm sao phù hợp, đánh mạnh quá, kỹ quá không đều thì sẽ làm lõm đồ gỗ.

3: Vệ sinh đồ gỗ để chuẩn bị đánh vecni, (quét vecni) Ở trên chúng tôi có chia sẻ sơ qua về cách vệ sinh đồ gỗ, khách hàng có thể tham khảo cách ở trên, tuy nhiên lựa trọn cách vệ sinh làm sao cứ sạch cho đồ gỗ là được, nếu khách hàng rửa bằng nước thì phải đợi đồ gỗ khô cả ở trong thì mới tiến hành bước tiếp theo được

4: Đánh vecni lên bề mặt đồ gỗ Trước tiên cần tình toán xem lượng vecni cần pha làm sao cho đủ nếu không tính toán được thì pha vừa một theo tỉ lệ chính xác thiếu pha thêm con hơn thừa vứt đi. Có rất nhiều cách pha theo tỉ lệ khác nhau mỗi thợ pha theo 1 tỷ lệ sao cho màu nó đẹp như ý khách hàng. Việc đánh vecni cần đánh theo lần lượt từ trên xuống dưới, hoặc từ trái qua phải. Sau đó chúng ta tiến hành đánh vecni lên bề mặt đồ gỗ. Tùy theo đồ gỗ

Phản hồi khách hàng về dịch vụ Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội