Đồ gỗ sơn hay vecni thì đẹp hơn – Thợ mộc giỏi Tư vấn

Đồ gỗ thịt cao cấp không phải gỗ ép sơn hay vecni thì đẹp hơn

Để giải thích cho câu hỏi trên của khách hàng thì khách hàng cần hiểu được những ưu nhược điểm của việc Sơn và đánh vecni đồ gỗ. Chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến từ chuyên gia chuyên về Sơn PU đồ gỗ và chuyên gia đánh vecni đồ gỗ sơn PU đồ gỗ để khách hàng hiểu được đặc điểm của việc sơn và đánh vecni từ đó lựa trọn phù hợp nhất.
Ảnh đồ gỗ được phun sơn PU
Có rất nhiều thông tin về việc “sơn PU hay đánh vecni đồ gỗ thịt” nhưng bên chuyên về sơn pu thì quảng cáo đưa ra thông tin nói quá về sơn tốt hơn vecni nhiều và ngược lại cũng vậy. Đó là các thông tin nói sai thì cũng không phải nhưng mà họ chỉ đưa thông tin sơ sài không phải bản chất của vấn đề đặc điểm của sơn pu và đánh vecni đồ gỗ. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp ý kiến của thợ mộc nhiều kinh nghiệm lâu năm, tuổi đời cao đã chứng kiến có bằng chứng thực tế của mình. Tuy nhiên bài viết này sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót rất mong được độc giả và các chuyên gia thợ mộc góp ý, chia sẻ để bài viết là cẩm nang cho mọi người có những thông tin hữu ích nhất.

Đặc điểm của việc sơn pu và đánh vecni đồ gỗ

Đặc điểm của việc sơn PU đồ gỗ: Việc phun Sơn PU đồ gỗ người thợ có thể vẽ được vân gỗ tạo ra vân gỗ đẹp, việc pha sơn có thể tạo ra nhiều màu cực đẹp đến rất rất đẹp. Ngày nay việc sơn PU đồ gỗ như bàn ghế, giường, bàn thờ, tủ…rất phổ biến. Hiện nay những đồ gỗ sản xuất ra thì đến 65% là dùng sơn để tạo thẩm mỹ, độ bền đẹp cho sản phẩm đồ gỗ. Hơn nữa việc sơn thì hiện nay có nhiều súng phun sơn điện tử rất đều, bóng đẹp, tiết kiệm nhiều người thi công được nên giá thành rẻ hơn đánh vecni đồ gỗ.
Đặc điểm của việc đánh Vecni đồ gỗ: Đây là hỗn hợp của Sơn vecni cánh kiến trong cồn tạo màu nâu nhạt bóng. Đánh vecni tạo ra một lớp bóng rất mỏng trên bề mặt đồ gỗ. Việc đánh vecni đồ gỗ muốn nhanh đòi hỏi người nhiều kinh nghiệm, yêu cầu cao hơn là sơn pu đồ gỗ chính vì thế giá thành cũng cao hơn Sơn. Việc đánh vecni với đồ gỗ cao cấp gỗ phải cực tốt và đẹp thì nên đánh vecni còn đồ gỗ bị nhiều mấu, hoặc vân gỗ tự nhiên không đẹp thì nên sơn để tre đi những khuyết điểm của đồ gỗ. Việc đánh vecni đồ gỗ thì đồ gỗ dễ dàng lau dọn lúc nào cũng cảm giác đồ gỗ như mới, giữ được gỗ. Tuy nhiên nếu khách hàng ở vùng thời tiết hay nồm ẩm vì dụ ở trên Tam Đảo mùa xuân mưa ẩm thấp thì việc đánh vecni đồ gỗ sẽ dễ vị bay màu. Đánh vecni mùi dễ chịu hơn là sơn PU nhưng chỉ mới đầu sau sơn PU cũng không còn mùi. Việc đánh vecni thường chỉ có 2 màu là màu gụ và màu cánh gián.
Đồ gỗ được đánh vecni cẩn thận

Các chuyên gia đồ gỗ lâu năm khuyên bạn sơn PU hay đánh vecni

Thứ nhất nếu khách hàng quan tâm về tài chính rẻ thì nên sơn PU đồ gỗ, vì việc đánh vecni đồ gỗ yêu cầu cao, tỉ mỉ, cẩn thận, nếu đánh không có tay nghề thì khó, không như phun sơn nhiều người làm được. Đó là nói vậy chứ khách hàng không biết giá, không biết thuê đen có khi việc sơn PU còn đắt hơn. Mà chưa chắc sơn PU hay đánh vecni đẹp hơn vì còn tùy tay nghề người thợ mộc nữa.
Theo như kinh nghiệm nhiều năm của xưởng mộc chúng tôi chúng tôi khuyên khách hàng đồ gỗ bình thường nên sơn, gỗ cao cấp thì cân nhắc đánh vecni. Việc đánh vecni đòi hỏi rất cầu kỳ từ việc chuẩn bị, đến đồ nghề phải cẩn thận.
Đó là lời khuyên của thợ mộc của xưởng chúng tôi, quyết định thì vẫn ở khách hàng. Dưới đây là thông tin để khách hàng cân nhắc cho việc nên sơn PU hay đánh vecni đồ gỗ nếu các thông tin chúng tôi đưa ra ở trên chưa đủ để khách hàng lựa trọn.
1. Đồ gỗ có sử dụng thường xuyên không
2. Bản chất gỗ làm đồ gỗ có tốt không
Thợ mộc sơn lại bàn gỗ tại nhà
Đồ gỗ dùng thường xuyên không nên đánh vecni vì lớp vecni thường rất mỏng thì nó mới đẹp. Đồ gỗ dùng nhiều nên sơn PU vì sơn PU có thể giảm việc trầy sước sản phẩm, hơn nữa khắc phục việc bề mặt bị xước đơn giản. Mặc dù đánh vecni đồ gỗ của bạn trông đẹp hơn và dễ dàng làm sạch và mùi của vecni nó không ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.
Thông thường những đồ gỗ hay được đánh vecni như tủ chè, Tủ thờ, trần gỗ… những đồ này ýt sử dụng thì khách hàng nên đánh vecni cho đẹp nếu gỗ tốt. So về thời gian hoàn thành công việc thì Sơn PU sẽ nhanh xong hơn, thời gian ngắn hơn là đánh vecni hay còn gọi là sơn vecni đồ gỗ.
Thợ mộc chuyên sơn PU đồ gỗ tại nhà Hà Nội của xưởng thợ mộc Hà Anh chúng tôi đã tổng hợp cho khách hàng các thông tin hữu ích ở trên. Hy vọng giúp khách hàng có những thông tin để quyết định nên sơn PU hay đánh vecni đồ gỗ để có sự lựa trọn hoàn hảo nhất, mang lại sự hoàn hảo cho nội thất gỗ nhà bạn.
Việc sơn PU thì tạo bề mặt sơn dày, cứng rắn, chịu trầy xước cao, chống thấm, chống nước tốt cho đồ gỗ của gia đình bạn. Bảo vệ đồ gỗ rất tốt hơn nhiều so với đánh vecni đồ gỗ. Nhất là mùa nồm ẩm thì đồ gỗ rất dễ bị thấm mốc.

Kết luận

Khách hàng có nhu cầu Sơn Pu hay đánh vecni đồ gỗ hãy gọi chúng tôi để chúng tôi đến xem trực tiếp rồi chúng tôi tư vấn cho khách hàng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi sẽ giúp khách hàng phân tích đánh giá chính xác để có được bộ đồ gỗ tuyệt đẹp.
Phản hồi khách hàng về dịch vụ Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội